[Giaoducthoidai.vn] Với tiếng Anh, cơ hội công bằng và chia đều cho tất cả những ai dám ước mơ. Cho trẻ học IELTS từ bậc tiểu học đến THCS là tạo lợi thế cho các em trong hành trình chinh phục ngoại ngữ và mở rộng cánh cửa cơ hội.

Lời khuyên từ các chuyên gia

IELTS là chứng chỉ học thuật quốc tế uy tín, đánh giá chính xác khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh 4 kỹ năng Nghe – Nói - Đọc - Viết, được các học viện, các nước phát triển công nhận.

Theo chuyên gia giáo dục, thời điểm tốt nhất để con tiếp cận với phát âm tiếng Anh là mầm non; tiếp xúc với ngữ pháp cơ bản để phát triển tư duy ở cấp 1. Bà Lan Phương - Trưởng phòng đào tạo IELTS Fighter chia sẻ: “Bậc THCS là thời điểm hoàn hảo để học IELTS vì trẻ không còn phải làm quen với nhiều môn học mới, tiếng Anh trở thành môn học bắt buộc và trẻ cũng đủ khả năng để tiếp thu kiến thức chuyên sâu”.

Em Chu Mai Anh, học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Huệ - Hà Nội học sinh IELTS Fighter đạt 8.0 IELTS

Bà Lan Phương cũng khuyên cha mẹ nên cho con học IELTS từ lớp 6 đến nửa đầu lớp 9 để phát triển tiếng Anh toàn diện. Nếu lỡ giai đoạn này thì “thời điểm vàng” khác để học IELTS là lớp 10, lớp 11 vì thời gian này, học sinh không phải lo lắng về kỳ thi THPT Quốc gia.

Tiếng Anh là môn thi bắt buộc trong bất kỳ bài thi chuyên nào, đặc biệt là với những học sinh bậc THCS có dự định thi chuyên Anh và theo đuổi ước mơ ngoại ngữ. Nhờ học IELTS, trẻ có nền tảng kiến thức sâu, giỏi toàn diện các kỹ năng tiếng Anh và tự tin chinh phục điểm số cao. Hơn nữa, khi đã thành công bước vào môi trường chuyên, trẻ có khả năng làm chủ môn học và dễ dàng trở thành học sinh xuất sắc.


Bảng quy đổi chứng chỉ tiếng Anh của Đại học Quốc gia Hà Nội

Cơ hội vào trường ĐH danh tiếng

Năm 2015, Bộ GD&ĐT ra quyết định quy đổi sang điểm 10 và miễn thi tốt nghiệp ngoại ngữ đối với học sinh có chứng chỉ IELTS 4.0. Quy định quy đổi này đang được nhiều trường ĐH lớn áp dụng vào xét tuyển như: ĐH Bách khoa Hà Nội quy đổi IELTS 5.0 thành 8,5 điểm; IELTS 6.5 và điểm trung bình các năm THPT 8,5 cánh cửa ĐH Ngoại thương sẽ trong tầm tay. Được chuyển đổi điểm cao và dành thời gian cho những môn học khác vào thời điểm then chốt, IELTS giúp giảm đáng kể áp lực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. 

Sinh viên có chứng chỉ IELTS còn được miễn học tiếng Anh cơ sở và đáp ứng yêu cầu đầu ra đại học (ĐH Hà Nội 6.0, ĐH Ngân Hàng TPHCM 6.5…) do đó việc lựa chọn cho con đi học IELTS từ bậc Tiểu học và THCS đã trở thành xu hướng trong giới phụ huynh.

Hầu hết trường học danh tiếng thế giới và chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài yêu cầu chứng chỉ IELTS 5.5 - 6.5. Đây là mức người đạt có thể kiểm soát ngôn ngữ, vận dụng tiếng Anh vào cuộc sống và theo dõi được bài giảng của thầy cô trên lớp.

Lợi ích thiết thực nhất IELTS mang tới cho trẻ bậc Tiểu học và THCS là nâng cao khả năng tiếng Anh, giúp trẻ tự tin giao tiếp mọi lúc mọi nơi, kể cả môi trường du học. Giỏi tiếng Anh không những trẻ còn tự tin và học tốt những môn học khác bởi IELTS giúp trẻ phát triển toàn diện các kỹ năng phân tích, phản biện, chọn lọc thông tin, phát triển ý tưởng mạch lạc, tư duy logic… Trong quá trình học, trẻ được tiếp cận với nhiều chủ đề trong cuộc sống, từ giáo dục, giải trí đến kinh tế, môi trường, y tế…. Nhờ đó, IELTS tăng cường hiểu biết, giúp trẻ trưởng thành và có cái nhìn đúng đắn hơn bạn cùng trang lứa.

Cần lựa chọn nơi học IELTS uy tín và chất lượng

Bà Lan Phương đưa ra lời khuyên: “bậc Tiểu học và THCS là thời điểm trẻ ham chơi trong khi còn phải dung nạp nhiều kiến thức trên lớp nên phụ huynh cần chọn những địa chỉ uy tín, môi trường học tập sôi động, phương pháp giảng dạy lôi cuốn để khơi dậy hứng khởi học tiếng Anh cho trẻ”. Ngoài ra lộ trình học rõ ràng, tinh gọn, đáp ứng bài thi IELTS và đặc biệt là quá trình đào tạo cam kết điểm đầu ra sẽ là lựa chọn đúng đắn nhất cho tương lai của con.

Phương pháp đào tạo kiểu mới S-SMART của IELTS Fighter cũng đang là phương pháp đào tạo hiệu quả giúp hàng ngàn học viên đạt được mục tiêu IELTS. S-SMART thúc đẩy học sinh liên tục tương tác, phát biểu xây dựng bài, trong khi giáo viên - những chuyên gia tâm lý giữ vai trò dẫn dắt trẻ khám phá nội dung học, truyền cảm hứng và kích thích trẻ tự tin thực hành ngôn ngữ.

Em Chu Mai Anh, học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội (8.0 IELTS) cho rằng: "Học IELTS sẽ tiết kiệm 30% công sức, 50% thời gian và đạt hiệu quả cao học nhờ phương pháp giảng dạy thú vị của IELTS Fighter”.