Đại hội thi thử TOEIC miễn phí được Anh Ngữ Ms Hoa (tiền thân là Ms Hoa TOEIC) tổ chức “hoành tráng” với quy mô lớn bậc nhất từ trước tới nay, thu hút gần 1.000 thí sinh đến tranh tài tại Hà Nội và TP.HCM.

Sáng ngày 18/7, hội trường tổ chức thi thử "chật cứng" gần nghìn thí sinh đến tranh tài tại hai miền. Đại diện Anh Ngữ Ms Hoa, đơn vị đào tạo TOEIC 4 kỹ năng hàng đầu cả nước, cho biết đã tổ chức liên tiếp 280 cuộc thi TOEIC từ năm 2012 đến nay. "Đại hội TOEIC" lần này diễn ra với quy mô lớn hàng đầu, nhân kỷ niệm kỷ niệm hành trình 8 năm thành lập thương hiệu Anh Ngữ Ms Hoa cũng như tri ân hơn 500.000 học viên đồng hành gắn bó gần thập kỷ qua. 

Cuộc thi là cơ hội cho các bạn trẻ trải nghiệm trực tiếp bài thi TOEIC chuẩn quốc tế. Đồng thời, giúp các thí sinh có cơ hội giao lưu học hỏi với các "cao thủ" TOEIC, được giải đáp thắc mắc bởi những cố vấn, giám khảo giàu kinh nghiệm. Góp phần tạo động lực, truyền cảm hứng tiếng Anh tới tất cả các bạn trẻ tại Việt Nam.

Chia sẻ về ý nghĩa cuộc thi, Nhà sáng lập Nguyễn Thị Hoa cho biết bên cạnh mốc son đánh dấu hành trình đào tạo không ngừng mệt mỏi của trung tâm, "Đại hội TOEIC" còn nhằm mục đích tìm kiếm các ứng viên TOEIC tài năng đạt điểm cao nhất. Từ đó, mang đến luồng không khí học tập sôi nổi và hứng khởi cho các bạn trẻ đang chinh phục chứng chỉ này.

Viện Khảo thí Giáo dục Mỹ (ETS) mới đây đánh giá năng lực tiếng Anh của người Việt vẫn còn yếu so với thế giới. Xếp hạng điểm thi TOEIC 2 kỹ năng nghe và đọc cho thấy, Việt Nam đứng ở vị trí thứ 43 trên tổng số 49 nước tổ chức thi năm gần nhất. Vì vậy, đại diện Anh Ngữ Ms Hoa kỳ vọng, đại hội sẽ tiếp thêm động lực cho giới trẻ Việt, biến TOEIC trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu trong quá trình phát triển hoàn thiện bản thân cho các bạn trẻ trước bối cảnh với toàn cầu hóa.

Tại "Đại hội TOEIC", bà Nguyễn Thị Giang - Tổng Giám đốc Công ty CP GD&ĐT IMAP Việt Nam cho biết, riêng tại Hà Nội, cuộc thi đã nhận được sự tham gia tranh tài của hơn 300 thí sinh đến từ các tỉnh, thành phố lân cận.

"Toàn bộ tài chính và kinh phí tổ chức chương trình đều được tài trợ 100% từ Anh ngữ MS Hoa. Tất cả các thí sinh tham dự "Đại hội TOEIC" không chỉ được miễn phí toàn bộ lệ phí thi còn nhận được rất nhiều phần quà tri ân từ Anh ngữ Ms Hoa...".

Các thí sinh nghiêm túc làm bài trong suốt buổi thi 

Sau 2 giờ đồng hồ làm bài thi, Ban tổ chức đã ngay lập tức chấm thi và trả kết quả cho từng thí sinh. Theo Ban tổ chức, tất cả các thí sinh tham dự cuộc thi đều nhận được một phần quà tri ân và chứng chỉ của Anh ngữ Ms Hoa. Ngoài ra, tại mỗ i điểm thi sẽ chọn ra 6 bài thi xuất sắc nhất để trao giải (1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba). Cụ thể, giải Nhất sẽ nhận được 5 triệu đồng và một suất Học bổng toàn phần tại Anh ngữ Ms Hoa; giải Nhì sẽ nhận được 3 triệu đồng và một suất Học bổng 50% tại Anh ngữ Ms Hoa; giải Ba sẽ nhận được 1 triệu đồng và một suất Học bổng 30% tại Anh ngữ Ms Hoa.  

Với 8 năm kinh nghiệm đào tạo học viên đạt TOEIC 800+ nhiều bậc nhất cả nước, đại diện Anh Ngữ Ms Hoa cho biết đề thi mới thay đổi từ năm ngoái, khó hơn nhưng nếu học trọng tâm các chủ đề trong bài thi TOEIC sẽ đạt điểm cao. Tất cả nguồn học liệu này hiện đều có sẵn trên hệ sinh thái mở website, youtube, fanpage với hàng nghìn video bài giảng sinh động và kho đề thi khổng lồ của Anh Ngữ Ms Hoa.

Theo Ms Hoa, chỉ cần TOEIC 450+ là đủ điều kiện tốt nghiệp đại học, song nếu muốn ứng tuyển vào các doanh nghiệp thì cần đặt mục tiêu tối thiểu TOEIC 650. Mục tiêu 650 điểm không khó chinh phục ngay cả khi bạn hoàn toàn mất gốc tiếng Anh, chỉ cần dành 4 tháng ôn luyện đúng cách là cầm chắc chứng chỉ trong tầm tay. Sau đó, có thể ôn luyện thêm các khóa 2 tháng tại Anh Ngữ Ms Hoa nếu muốn nâng thêm 150-250 điểm mỗi level.

Bà Nguyễn Thị Giang - Đồng sáng lập Anh Ngữ Ms Hoa trao giải nhất cho bạn Đức Hoàng

TOEIC thuộc nhóm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế phổ biến nhất hiện nay. Bài thi thiên về tiếng Anh thương mại trong môi trường giao tiếp công sở và các ngành nghề kinh doanh, tài chính, thương mại, du lịch, công nghệ... Hơn 30 năm qua, TOEIC đã hiện diện ở hàng trăm quốc gia và được nhiều trường đại học, doanh nghiệp… trọng dụng nhằm đánh giá năng lực tiếng Anh của sinh viên hoặc ứng viên xin việc.

Tại Việt Nam, TOEIC được sử dụng làm chuẩn đầu ra tại các trường đại học, cao đẳng và chuẩn đầu vào tuyển dụng của hàng loạt tập đoàn lớn. Hiện, Anh Ngữ Ms Hoa đang hợp tác tư vấn và đào tạo nâng cao chuẩn đánh giá năng lực ngoại ngữ này cho hơn 320 doanh nghiệp, ngân hàng, tổ chức trên cả nước.

Tổ chức đại hội thi thử TOEIC cho gần 1.000 bạn trẻ là hoạt động phi lợi nhuận khẳng định thêm tâm huyết của nhà sáng lập Nguyễn Thị Hoa. Nữ founder cho biết, sứ mệnh bền bỉ của thương hiệu là giúp 10 triệu người Việt tự tin nói tiếng Anh. Hiện, thương hiệu đào tạo TOEIC hàng đầu tại Việt Nam "Anh Ngữ Ms Hoa" với 16 cơ sở, 300 giảng viên và 200 nhân viên đã đào tạo được hơn 500.000 học viên.

Theo nguồn: Kênh 14.vn