Ngày 8/10, Thế vận hội IELTS Fighter 2023 đã diễn ra tại Nhà thi đấu Hà Đông, Hà Nội với sự góp mặt của gần 1200 học viên khu vực Bắc, Trung, trong đó có gần 500 học viên tham gia các thử thách trí tuệ, vận động.

Để khởi động một năm học mới đầy năng lượng, đồng thời thúc đẩy sự kết nối giữa học viên, giáo viên, tư vấn viên giữa các cơ sở, IELTS Fighter tổ chức chương trình Olympic IELTS 2023 (Thế vận hội IELTS Fighter 2023). Học viên thuộc 18 cơ sở Bắc, Trung của IELTS Fighter sum họp tại Nhà thi đấu Hà Đông (Hà Nội) và được chia thành 13 đội để tranh tài với các thử thách trí tuệ, vận động bao gồm: Vũ điệu IELTS Fighter, Đuổi hình bắt chữ, Tiếp sức đồng đội, Rung chuông vàng.

Đây là hoạt động ngoại khóa dành cho học viên IELTS Fighter, tạo cơ hội để học viên các cơ sở gặp gỡ, giao lưu, nâng cao tinh thần học hỏi, tình đồng đội và thêm hiểu biết lẫn nhau thông qua những màn so tài, đọ sức. Mỗi đội có một màu cờ sắc áo riêng nhưng tất cả đều thể hiện tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, sẵn sàng nắm tay nhau, giương cao lá cờ và vượt qua thử thách, mang về chiến thắng cho đội mình.

Gần 1200 học viên so tài, đọ sức tại Thế vận hội IELTS Fighter 2023 - Ảnh 1.

Đại diện các đội tham gia Rung chuông vàng.

Gần 1200 học viên so tài, đọ sức tại Thế vận hội IELTS Fighter 2023 - Ảnh 2.

Các thử thách vận động tạo sự hào hứng cho các đội chơi.

Đặc biệt, các đội xếp hàng để tạo thành chữ IF. Đây là từ viết tắt của IELTS Fighter, đồng thời cũng là hai chữ cái tạo nên chiếc khiên trong logo của IELTS Fighter. "Khoảnh khắc các bạn học viên đứng sát bên nhau để tạo thành chữ IF là một trong những khoảnh khắc ý nghĩa nhất của Thế vận hội. Điều đó thể hiện sự gắn kết và tinh thần vì tập thể của những người bạn chung mục tiêu chinh phục IELTS", đại diện BTC nói.

Phát biểu tại Thế vận hội, bà Nguyễn Thị Hoa, nhà đồng sáng lập IELTS Fighter chia sẻ về triết lý đào tạo M-K-S và những trăn trở về việc đào tạo nên những thế hệ học trò có nội lực vững vàng, phát triển toàn diện. "Đối với IELTS Fighter, chân dung một học trò thành công hội tụ đủ 3 yếu tố: Mindset (tư duy), Knowledge (kiến thức), Skills (kỹ năng). Trách nhiệm của đội ngũ là đồng hành, dẫn dắt học trò trên hành trình học hỏi để các em xây dựng 3 trụ cột trên, có khả năng làm chủ ngôn ngữ, chinh phục IELTS và dùng ngôn ngữ làm công cụ học tập, làm việc, phát triển bản thân".

Gần 1200 học viên so tài, đọ sức tại Thế vận hội IELTS Fighter 2023 - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Hoa, nhà sáng lập IELTS Fighter (trái) và bà Nguyễn Huệ Chi, đại diện Nhà xuất bản National Geographic Learning

Bà cũng cho biết thêm, Thế vận hội IELTS Fighter 2023 là sự kiện đặc biệt thể hiện rõ triết lý đào tạo M-K-S của hệ thống. Tại sự kiện, học viên có cơ hội thể hiện kiến thức, hiểu biết của mình trong phần chơi Rung chuông vàng, Đuổi hình bắt chữ và rèn luyện kỹ năng cùng sự nhanh nhẹn với phần chơi Tiếp sức đồng đội, Vũ điệu IELTS Fighter.

Xen giữa các phần chơi, các đội thi được tiếp sức bởi các tiết mục âm nhạc đến từ ca sĩ Trúc Nhân và ca sĩ Bùi Công Nam. Hai nam ca sĩ đình đám đã khuấy động sân khấu, làm nóng không khí thế vận hội bằng những ca khúc trẻ trung, quen thuộc với các bạn học sinh, sinh viên. Trúc Nhân thể hiện bài hát Sáng mắt chưa, Thật bất ngờ, Bốn chữ lắm. Bùi Công Nam gửi tặng các ca khúc Là sao em ơi, Có ai thương em như anh, Chí Phèo. Màn song ca Có không giữ mất đừng tìm của hai ca sĩ đã khép lại phần giao lưu âm nhạc trong tiếng hò reo, cổ vũ của đông đảo học viên và phụ huynh.

Gần 1200 học viên so tài, đọ sức tại Thế vận hội IELTS Fighter 2023 - Ảnh 4.

Ca sĩ Trúc Nhân tại Thế vận hội IELTS Fighter 2023

Sau 3 giờ tranh tài, BTC công bố kết quả, bao gồm giải đồng đội và giải cá nhân. Giải Nhất, giải Nhì, giải Ba thuộc hạng mục giải đồng đội lần lượt thuộc về đội thi của cơ sở Minh Khai (Hà Nội), cơ sở Ngô Gia Tự (Bắc Ninh) và cơ sở Lò Đúc (Hà Nội). Với hạng mục giải cá nhân, BTC trao giải Chiến binh xuất sắc nhất cho bạn Vũ Kim Khánh, học viên cơ sở Lò Đúc, người chiến thắng trong phần thi Rung chuông vàng.

Gần 1200 học viên so tài, đọ sức tại Thế vận hội IELTS Fighter 2023 - Ảnh 5.

Đội đạt giải

Tiếp nối thành công của sự kiện khu vực Bắc - Trung, ngày 15/10, Thế vận hội IELTS Fighter 2023 sẽ tiếp tục được tổ chức tại TP.HCM, dành cho học viên khu vực miền Nam. Sự kiện được kỳ vọng sẽ tạo tiếng vang trong cộng đồng học viên ba miền và tiếp thêm năng lượng cho các bạn học sinh, sinh viên trên hành trình sắp tới.

Theo Kênh 14