Theo nhà sáng lập IMAP Việt Nam, khi đạt mục tiêu từ 700 TOEIC, bạn vừa xây dựng được nền tảng tiếng Anh tốt vừa nâng cao năng lực cạnh tranh khi tuyển dụng.

Mức điểm 990 TOEIC thể hiện tiếng Anh đã trở thành bản năng của người học. Trong khi đó, mức điểm 700 TOEIC là tiệm cận với sự thuần thục và cũng thể hiện năng lực sử dụng tiếng Anh khá tốt, vốn từ vựng tương đối phong phú. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể đọc hiểu các nội dung tiếng Anh với chủ đề mang tính chuyên ngành, trình bày ý kiến lưu loát và làm chủ các tình huống giao tiếp mà bạn có mặt. Theo chị Nguyễn Thị Hoa - chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo IMAP Việt Nam, đây là mức điểm cho thấy khả năng đáp ứng tốt các yêu cầu giao tiếp trong công việc.

Các mức điểm TOEIC phản ánh mức độ thành thạo trong sử dụng tiếng Anh phục vụ công việc.

Các mức điểm TOEIC phản ánh mức độ thành thạo trong sử dụng tiếng Anh phục vụ công việc.

Nâng cao năng lực cạnh tranh trong vòng tuyển dụng

Chứng chỉ là cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá năng lực ứng viên. Hiện tại, chứng chỉ TOEIC với mức điểm 450 - 750+ đang là yêu cầu đầu ra của nhiều trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam, đồng thời cũng là yêu cầu của các doanh nghiệp lấy TOEIC làm tiêu chí đánh giá khi tuyển dụng.

Kiến thức TOEIC giúp người học xây dựng nền tảng tốt về các tình huống giao tiếp trong môi trường công sở và phát triển các kỹ năng công việc liên quan đến tiếng Anh như gửi email, soạn thảo hợp đồng, tham dự hội thảo, thảo luận với khách hàng, viết báo cáo... Theo nhiều chuyên gia, sở hữu tấm bằng TOEIC với số điểm cao đồng nghĩa với việc có lợi thế khi ứng tuyển vào vị trí công việc tốt, đặc biệt là trong các công ty, tổ chức nước ngoài và các tập đoàn đa quốc gia.

Chị Nguyễn Thị Hoa - chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Giáo dục & Đào tạo IMAP Việt Nam cũng chia sẻ: "Nếu bạn chưa có tấm chứng chỉ thì nhà tuyển dụng còn nghi ngờ về năng lực của bạn. Nhưng nếu bạn sở hữu chứng chỉ thì nhà tuyển dụng không còn lý do gì để nghi ngờ. Vì vậy chúng ta cần đặt mục tiêu từ 700 TOEIC trở lên để có động lực phấn đấu học tập".

Chị Nguyễn Thị Hoa - chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo IMAP Việt Nam.

Chị Nguyễn Thị Hoa - chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo IMAP Việt Nam.

Bên cạnh đó, số điểm TOEIC còn giúp nhà tuyển dụng so sánh khách quan năng lực ngôn ngữ của hai ứng viên khi hồ sơ và quá trình phát triển sự nghiệp của họ có nhiều điểm tương đồng. Cụ thể hơn đây là căn cứ để doanh nghiệp đánh giá và lựa chọn ứng viên phù hợp nhất.

 

Mở rộng cơ hội phát triển sự nghiệp

Mặt khác, khi công ty cần cử người đi gặp mặt, làm việc với đối tác, tham gia các khóa đào tạo bằng tiếng Anh hay đi tu nghiệp, học tập ở nước ngoài thì những nhân viên có chứng chỉ TOEIC điểm cao sẽ có lợi thế và dễ được lựa chọn hơn. Hay khi cấp trên cân nhắc thăng chức, ngoài trình độ chuyên môn thì kỹ năng sử dụng ngoại ngữ cũng là yếu tố để họ xem xét khả năng tiếp quản vị trí cao hơn của nhân sự.

"Dù trình độ của bạn đang dừng ở mức nào, tôi cũng khuyên bạn nên đặt ra mục tiêu 700 TOEIC trở lên để dồn nhiều tâm huyết và quyết tâm vào việc ôn luyện. Khi đạt được mục tiêu từ 700 bạn vừa xây dựng được nền tảng tiếng Anh tốt vừa nâng cao năng lực cạnh tranh trong quá trình tuyển dụng", chị Nguyễn Thị Hoa đưa ra lời khuyên với những người đang có ý định học và thi TOEIC.