Vào ngày 27-29/12/2019, công ty IMAP Việt Nam đã cùng đồng hành với Hội đồng hương Nghệ An và Hội Đồng hương Nghệ Tĩnh - Đại học xây dựng chung tay thực hiện chương trình "Đông ấm - Ấm lòng biên giới" tại bản Pà Khổm, Tri Lễ, huyện Quế Phong, Nghệ An.

Một mùa đông nữa lại về, những đợt gió mùa Đông Bắc mang theo sự khắc nghiệt lại bao trùm lên những miền quê nghèo trên mảnh đất Nghệ An của chúng ta. Mong ước được khoác lên mình chiếc áo ấm, quàng thêm chiếc khăn len vào những ngày đông lạnh giá thật khó khăn đối với những em nhỏ ở vùng cao.

Công ty IMAP Việt Nam đông ấm Tri lễ 1

Tri Lễ là bản nghèo thuộc Quế Phong, Nghệ An

Pà Khổm thuộc xã Tri Lễ - một xã biên giới của huyện Tri Lễ. Nơi đây địa hình hiểm trở, khí hậu khắc nghiệt quanh năm, các bản làng của người H'Mông nằm sâu trên những dãy núi, gần như cách biệt với sự sôi động của thị trấn bên ngoài. Vì thế cuộc sống của người dân nơi đây còn gặp nhiều khó khăn. 

Mùa đông, những cơn lạnh cắt da cắt thịt khiến cuộc sống vùng cao Quế Phong càng thêm khắc nghiệt. Chính vì điều đó, IMAP Việt Nam đồng hành cùng Hội đồng hương Nghệ - Tĩnh cùng chung tay chia sẻ những món quà nhỏ, hy vọng mùa đông Tri Lễ bớt lạnh phần nào.

Những phần quà từ lương thực, thực phẩm, chăn ấm, áo ấm, sách vở đã được trao tận tay các bạn nhỏ và người dân Pà Khổm. Giữa cái lạnh và gió rít vùng cao, những nụ cười bẽn lẽn, lời cảm ơn nhỏ nhẹ của các em đã khiến những người đi thiện nguyện như chúng tôi ấm lòng hơn. Hy vọng những chiếc chăn năm nay giúp giấc ngủ thêm trọn vẹn, những chiếc áo giúp các em đến trường ba mẹ đi nương không còn co ro nữa. 

Công ty IMAP Việt Nam đông ấm Tri lễ 2

Những món quà thiết thực gửi tặng bản Tri Lễ

Mùa đông này chắc chắn sẽ ấm hơn với các em nhỏ tại nơi đây, mảnh đất bất khuất và kiên cường không nơi nào có được. Mảnh đất hiếu học trở thành quê hương của biết bao anh hùng dân tộc. Và đặc biệt, Nghệ An tự hào là quê hương của vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam Hồ Chí Minh.

Công ty IMAP Việt Nam đông ấm Tri lễ 3

Bên cạnh hoạt động tặng quà, IMAP Việt Nam kết hợp với ban lãnh đạo huyện nhà để cùng tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân nơi đây. Giữa cái rét mùa đông, việc bảo vệ, giữ ấm thân thể và chăm sóc sức khỏe đều phải được thực hiện song hành để đảm bảo cuộc sống cho người dân Pà Khuổm.

Công ty IMAP Việt Nam đông ấm Tri lễ  4

Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều. Đó chính là tinh thần xuyên suốt khi thực hiện chương trình này.

Công ty IMAP Việt Nam đông ấm Tri lễ  5

Hiện tại, Pà Khổm đã mở thêm một số đường giao lưu bên ngoài, trẻ em đã được đến trường nhiều dưới sự cố gắng gieo con chữ của thầy cô. IMAP Việt Nam hy vọng rằng với những món quà vật chất không quá cao sang, rất thiết thực trong cuộc sống hàng ngày của các em, sẽ giúp các em có được cuộc sống no đủ hơn, để mảnh đất hiếu học sẽ luôn sản sinh ra những nhân tài cho đất nước.