Nằm trong chuỗi dự án “Giáo dục vì cộng đồng” của IMAP Việt Nam, hoạt động đồng hành tổ chức “Lớp học Hy vọng” tại Bệnh viện Nhi Trung ương hi vọng sẽ giúp các em nhỏ tại bệnh viện được tiếp tục học tập, tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ.

Tại viện Nhi Trung ương, bên cạnh những cánh tay loằng ngoằng dây truyền nước là những gương mặt hồn nhiên, ngây thơ và vẫn luôn thường trực nụ cười. Những mũi tiêm, những cuộc phẫu thuật không lấn át được niềm vui và không làm khuất phục được tình yêu với cuộc sống của các em. Mãnh liệt hơn tất cả là khát khao được trở về với cuộc sống bình thường như bao bạn bè cùng trang lứa. Nỗi nhớ bạn bè, nhớ trường lớp, thầy cô đôi khi còn mạnh hơn những gì các em đang trải qua.

IMAP thấu hiểu khát khao mãnh liệt của các bạn nhỏ trong độ tuổi đi học nhưng không được cắp sách đến trường do phải nằm viện điều trị bệnh dài ngày. Với mong muốn giúp các em tiếp tục được học tập để không bỏ lỡ những điều tốt đẹp nhất trong suốt quãng thời gian ở viện và có thể tiếp tục thực hiện ước mơ của mình ngay khi ra viện, IMAP Việt Nam đồng hành với viện nhi trong dự án “Lớp học Hy vọng”, tổ chức các lớp học tiếng Anh cho các em nhỏ trong viện.

“Lớp học Hy vọng” nằm trong chuỗi dự án “Giáo dục vì Cộng đồng” của IMAP Việt Nam. Cùng với “tủ sách nhân ái” gửi tặng học sinh vùng sâu vùng xa và các suất học bổng giáo dục cho học sinh vượt khó tại hệ thống IMAP, “Lớp học Hy vọng” là hoạt động mang nụ cười, niềm vui và tri thức tới các bạn nhỏ.

Tổ chức tại Viện Nhi Trung ương, IMAP muốn truyền tinh thần lạc quan, năng lượng tích cực cho các em trên hành trình chiến đấu chống lại bệnh tật. Thông qua lớp học, IMAP khích lệ các em trau dồi, rèn luyện kiến thức, thúc đẩy niềm đam mê Tiếng Anh ngay trong thời gian không thể đến trường học thường xuyên.

Mỗi buổi học sẽ kết hợp việc dạy tiếng Anh với các hoạt động thực tiễn, cung cấp kỹ năng sống theo phương pháp đào tạo hiện đại, thân thiện. “Lớp học Hy vọng” không chỉ tạo không gian học mà chơi vui vẻ ngay trong bệnh viện mà còn tạo môi trường thuận lợi để các em tiếp nhận tri thức, tự do trao đổi, giao lưu kiến thức với nhau.

Để lan tỏa mạnh mẽ giá trị “Kết nối yêu thương”, Ban Lãnh đạo IMAP hi vọng nhận được sự đồng hành của tất cả các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và toàn thể các bạn học sinh trên toàn hệ thống IMAP cùng chung tay tham gia hoạt động giáo dục vì cộng đồng, tổ chức và duy trì các “Lớp học Hy vọng” tại Bệnh viện Nhi Trung Ương.

Mọi chung tay góp sức vui lòng đăng ký tại đây

Hạn đăng ký tham gia: 17h thứ 6 ngày 4/12/2020

Thông tin về “Lớp học Hy vọng”

1.         Đối tượng tham gia

  • Đối tượng: các em học sinh cấp 1, cấp 2
  • Quy mô: 10 - 20 bạn lớp

2.         Thời gian và địa điểm (dự kiến)

  • Thời gian: các buổi sáng 9h - 10h hoặc buổi chiều 15h - 16h các ngày trong tuần
  • Thời lượng: 1-2 buổi/tuần và 1,5 -2h/buổi
  • Địa điểm: Bệnh viện Nhi Trung ương - 18/879 La Thành, Đống Đa, Hà Nội

3.         Vai trò tình nguyện viên

  • Nhóm 1: Giáo viên trực tiếp dạy và hướng dẫn các em nhỏ tham lớp học với nội dung bài học kết hợp với các hoạt động vui chơi (vẽ, hát…)
  • Nhóm 2: Tình nguyện viên hỗ trợ lớp học (Giáo viên, Trợ giảng, CBNV) hỗ trợ các bé tại mỗi hoạt động trong lớp học

Thông tin về “Lớp học Hy vọng” sẽ liên tục được cập nhật tại website chính thức của IMAP Việt Nam