[Dantri.com.vn] - Hưởng ứng Chương trình Nhân ái của báo Dân trí, IMAP chung tay giúp đỡ người dân miền Trung tái thiết cuộc sống sau những trận lũ lịch sử vừa qua.

Chiều 18/11, Bà Nguyễn Thị Giang - Tổng giám đốc công ty cổ phần Giáo dục và Đào tạo Imap Việt Nam đã đến tòa soạn báo điện tử Dân trí trao số tiền hơn 53 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt. Số tiền này là do cán bộ, công nhân viên trong công ty đóng góp.

Đại diện IMAP trao tiền tiếp sức đồng bào miền Trung tái thiết cuộc sống sau bão lũ

Nhà báo Phạm Tuấn Anh - Tổng Biên tập báo Điện tử Dân trí, tiếp nhận số tiền hơn 53 triệu đồng của Công ty cổ phần Giáo dục và Đào tạo Imap Việt Nam, ủng hộ đồng bào miền Trung tái thiết cuộc sống sau những trận lũ lụt.

Bà Giang chia sẻ: “Mặc dù miền Trung là dải đất đón nhận lũ lụt hằng năm vì tính chất địa lý của khu vực, nhưng chưa năm nào miền trung lại chịu nhiều thiệt hại, tang thương như năm nay.

Những cụ già, em bé, hay thậm chí có cả trường hợp sản phụ trên đường sinh nở cũng bị lũ cuốn trôi, các chiến sĩ ở thời bình cũng phải hy sinh vì sạt lở do bão lụt gây ra. Đứng trước những đau thương, mất mát to lớn đó, Imap luôn đau đáu hướng về miền Trung với mong mỏi giúp bà con sớm vượt qua mất mát, mau chóng tái thiết cuộc sống.

 Từ ngày 20/10 đến ngày 31/10 chúng tôi đã vận động cán bộ công nhân viên của công ty trên toàn quốc chung tay hỗ trợ bà con miền Trung thông qua hình thức quyên góp quà và tiền mặt để phần nào hỗ trợ được bà con sau mùa lũ.

Số tiền gần 54 triệu chưa hẳn là lớn nhưng đó là tất cả những tấm lòng vàng gửi tới bà con, mong sao tinh thần hưởng ứng nhiệt tình, sôi sục của cán bộ công nhân viên Imap sẽ lan tỏa và làm ấm lòng bà con vùng lũ, từ đó người dân ở đây sẽ mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn”.

Bà Giang cho biết thêm, được biết Chương trình Nhân ái của báo Dân trí khởi xướng chung tay giúp đỡ người dân miền Trung là thực sự thiết thực, ý nghĩa với người dân trong cuộc sống. Những mảnh đời bất hạnh đều đã được Chương trình Nhân ái của báo Dân trí quan tâm kịp thời, thiết thực và rất nhân văn. Đó là điều mà Imap cũng như toàn thể cán bộ công nhân viên công ty hoàn toàn yên tâm khi gửi gắm toàn bộ quỹ quyên góp hướng về miền trung thông qua Chương trình Nhân ái của báo Dân trí.

Ngoài việc ủng hộ trước mắt bằng tiền học, Quỹ học bổng Imap cũng đã trích 55 phần quà học bổng dành tặng con em học sinh là người miền trung bị ảnh hưởng do mưa lũ và tới đây, chúng tôi sẽ còn hỗ trợ nhiều hơn cho học sinh khu vực này. Với mong muốn giúp các bạn ngày càng phát triển bản thân, nhanh chóng giúp quê hương được giàu mạnh để từ đó tìm ra phương án tốt nhất chống bão lũ trong tương lai.

“Chúc bà con miền Trung chân cứng đá mềm, vững tin vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, bởi không chỉ Imap mà còn rất, rất nhiều những người con đất Việt đều đang đồng lòng hướng về chúng ta”. Bà Giang gửi lời chúc đến bà con miền Trung thông qua báo Dân trí.

Đón nhận tấm lòng hảo tâm của cán bộ, nhân viên Imap ủng hộ đồng bào miền Trung, nhà báo Phạm Tuấn Anh, Tổng Biên tập báo Điện tử Dân trí gửi lời cảm ơn chân thành đến cán bộ, nhân viên Imap, đồng thời khẳng định sẽ nhanh chóng chuyển toàn bộ số tiền bạn đọc ủng hộ đến với người dân miền Trung sớm nhất.

Link báo: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/ban-doc-dan-tri-tiep-suc-dong-bao-mien-trung-tai-thiet-cuoc-song-sau-bao-lu-20201118204438124.htm