Ngày 2/12, IMAP Việt Nam được trao cúp vinh danh“Môi trường giáo dục của năm” tại Lễ tuyên dương “Sáng kiến giáo dục thông minh - SEI Awards” lần thứ nhất năm 2023.

Lễ tuyên dương “Sáng kiến giáo dục thông minh - SEI Awards” diễn ra ngày 2/12 tại Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội; vinh danh các tổ chức, cơ sở giáo dục, doanh nghiệp và cá nhân có giải pháp chuyển đổi số trong giáo dục với 3 hạng mục: Môi trường giáo dục của năm, Sáng tạo giáo dục của năm và Ảnh hưởng giáo dục của năm. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Diễn đàn quốc gia về Công nghệ và Chuyển đổi số giáo dục (EDTECH VIETNAM) lần thứ nhất, năm 2023.

Diễn đàn hướng đến mục tiêu thúc đẩy các ứng dụng công nghệ số được phổ biến rộng rãi, thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục, bao gồm: Quản lý giáo dục, hoạt động dạy và học, hoạt động nghiên cứu những công nghệ mới trong giáo dục, nâng cao năng lực số cho các bên trong hệ sinh thái giáo dục số,…

IMAP Việt Nam được vinh danh tại Lễ tuyên dương với hạng mục Môi trường giáo dục của năm nhờ áp dụng chuyển đổi số trong hoạt động quản lý và giảng dạy; ứng dụng thành công mô hình học trực tuyến trong đào tạo tiếng Anh, xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị học tập đầy đủ, hiện đại.

Bà Nguyễn Thị Giang, Tổng giám đốc IMAP Việt Nam nhận cúp vinh danh tại Lễ tuyên dương.
Bà Nguyễn Thị Giang, Tổng giám đốc IMAP Việt Nam nhận cúp vinh danh tại Lễ tuyên dương.

Từ năm 2021, IMAP Việt Nam sớm ứng dụng mô hình học trực tuyến trong dạy và học; chuyển đổi 98% lớp học trực tiếp sang lớp học online trong suốt thời gian giãn cách do dịch Covid-19. Đến nay, mô hình học trực tuyến ngày phát triển và dần trở thành điểm sáng trong hệ sinh thái IMAP, thu hút hàng chục nghìn học viên tin tưởng, theo học.

Với mô hình học trực tuyến, đội ngũ IMAP chú trọng thực hiện bốn nhiệm vụ trọng tâm: Thiết kế bài giảng dành riêng cho hoạt động dạy và học trực tuyến; đảm bảo truyền tải đầy đủ nội dung chương trình học và thường xuyên kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học viên; sử dụng đa dạng công cụ giảng dạy nhằm mang lại hứng thú học tập và trải nghiệm phong phú cho học viên; xây dựng tính kết nối, tương tác mạnh mẽ trong lớp học.

Lớp học trực tuyến tại IMAP Việt Nam nhận được sự tin tưởng của đông đảo học viên.

Năm 2022, IMAP Việt Nam ra mắt app IMAP Educare với đa dạng tính năng phục vụ hoạt động học tập của học viên, được nghiên cứu và phát triển bởi IMAP Tech, đơn vị thành viên trực thuộc IMAP Việt Nam. “Ứng dụng này có vai trò như trợ lý học tập, giúp định hướng và hỗ trợ học viên trong quá trình học tiếng Anh. Học viện có thể sử dụng app mọi lúc mọi nơi để làm bài tập, rà soát và bổ sung kiến thức, luyện đề và cập nhật thông tin lớp học”, bà Nguyễn Thị Giang, Tổng giám đốc IMAP Việt Nam cho biết.

Theo Báo Thế giới và Việt Nam