GD&TĐ - Anh ngữ Ms Hoa triển khai số hóa tài liệu, bài giảng; áp dụng mô hình học trực tuyến; ứng dụng công nghệ vào quản lý và đào tạo học viên… để đẩy mạnh chuyển đổi số trong đào tạo TOEIC, tiếng Anh giao tiếp.

Chuyển đổi số đang là xu hướng tất yếu của nhiều lĩnh vực, ngành nghề trong đó có giáo dục. Anh ngữ Ms Hoa cũng không nằm ngoài dòng chảy xu hướng này. 9 năm đào tạo tiếng Anh trong đó có TOEIC, tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh trẻ em hệ thống đã sớm có những bước chuyển mình tích cực trên hành trình chuyển đổi số, mang lại tiện ích hiện đại, nâng cao trải nghiệm học viên và gia tăng hiệu quả đào tạo. Chú trọng số hóa tài liệu, bài giảng; triển khai mô hình học trực tuyến; áp dụng phương pháp giảng dạy mới, giảm thuyết giảng, truyền thụ kiến thức sang phát triển năng lực người học; ứng dụng công nghệ trong quản lý và đào tạo học viên… là những hoạt động chủ chốt trong chuyển đổi số của Anh ngữ Ms Hoa.

Hành trình chuyển đổi số bắt đầu từ số hóa tài liệu và bài giảng

Ngay từ những ngày đầu gây dựng, Anh ngữ Ms Hoa với các hệ thống Ms Hoa TOEIC, Ms Hoa Giao tiếp đã tập trung số hóa tài liệu và bài giảng để người học tiếng Anh dễ dàng tiếp cận kiến thức, truy cập kho tài liệu học tập không giới hạn, có thể tự học ở nhà thông qua Internet chỉ với vài thao tác click chuột.

Tài liệu được số hóa, tạo thành kho lưu trữ và hiển thị khổng lồ trên hệ sinh thái website, kênh youtube, facebook, tiktok… cho phép người học tìm kiếm tài liệu nhanh chóng theo nhu cầu, học tập mọi lúc mọi nơi. Kho tài liệu bao gồm sách, giáo trình, các bài Test online kiểm tra TOEIC, video bài giảng tiếng Anh... được hệ thống và trình bày logic, chặt chẽ. Học viên có thể khai thác học liệu nhanh chóng bằng cách xem trực tuyến hoặc tải về từ các nền tảng của hệ sinh thái Anh ngữ Ms Hoa mà không bị giới hạn bởi khả năng tài chính. 

Các tài liệu, video bài giảng, bài test online được biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia, giảng viên Anh ngữ Ms Hoa liên tục được đăng tải và nhận được phản hồi tích cực của học viên. Bên cạnh sách, giáo trình, video… Anh ngữ Ms Hoa còn cung cấp thêm các nguồn học giúp học viên dễ dàng tiếp cận tới nhiều kiến thức liên quan từ các kênh khác nhau.

Người học có thể tự kiểm tra năng lực tiếng Anh thông qua các bài test online trên website Anh ngữ Ms Hoa

Chuyển đổi hiệu quả sang mô hình học trực tuyến trong mùa dịch Covid 

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Anh ngữ Ms Hoa nhanh chóng triển khai mô hình học trực tuyến với sự hỗ trợ của nền tảng Zoom và hệ thống học trực tuyến Ebomb. Nhờ đó, việc dạy và học không bị gián đoạn. Hợp tác với nền tảng học tiếng Anh trực tuyến Ebomb, Ms Hoa TOEIC, Ms Hoa Giao tiếp và hệ thống tiếng Anh trẻ em Ms hoa Junior không chỉ thúc đẩy quá trình số hóa bài giảng diễn ra nhanh chóng mà còn cung cấp các khóa học online cho phép học viên tự do lựa chọn khóa học phù hợp ngay tại nhà. 

Chị Nguyễn Thị Hoa, nhà sáng lập Anh ngữ Ms Hoa cho biết: "Ebomb sử dụng công nghệ Streaming hiện đại, tích hợp nhiều tính năng tương tác, gắn kết hiệu quả giáo viên và học viên. Trong suốt buổi học trực tuyến tại Ebomb, giáo viên sẽ theo sát học viên, liên tục tương tác hai chiều, hỗ trợ kịp thời để học viên tiến bộ nhanh chóng".

Chị Nguyễn Thị Hoa - người sáng lập thương hiệu Anh ngữ Ms Hoa

Ứng dụng công nghệ trong công tác quản lý và giảng dạy

Anh ngữ Ms Hoa triển khai quản lý dữ liệu học viên trên hệ thống ERP. Các dữ liệu về nhu cầu, trình độ, năng lực, quá trình học tập... đều được lưu trữ và quản lý tự động giúp đội ngũ hiểu rõ học viên, từ đó đưa ra định hướng học tập, phương pháp đào tạo, kế hoạch dạy học phân hóa, tác động trực tiếp đến mỗi học viên, mang lại hiệu quả học cao hơn.

Công nghệ từ lâu đã được lồng ghép vào giảng dạy, giúp nâng cao khả năng tiếp thu của học viên. Thay vì chỉ dạy với giáo trình, giáo viên Anh ngữ Ms Hoa hướng dẫn học viên học với nhiều công cụ khác nhau như slide, bảng cảm ứng, ứng dụng trực tuyến, website hỗ trợ học tập, video youtube… mang lại hứng thú và trải nghiệm phong phú cho người học.

Phương pháp dạy và học hoàn toàn mới

Hai yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng học online và hiệu quả của chuyển đổi số trong giảng dạy là tâm thế chủ động, tích cực của người học và phương pháp giảng dạy của thầy cô. Với mô hình học trực tuyến, phương pháp đọc - chép truyền thống không thể đáp ứng về nhu cầu người học và chất lượng đào tạo. Các xu hướng giáo dục công nghệ như lớp học thông minh, game hóa (gamification); các kỹ thuật giảng dạy như tương tác với học sinh, đẩy năng lượng dạy học lên nhiều lần so với dạy offline; kỹ năng quản lý lớp như chia nhóm để làm việc... được Anh ngữ Ms Hoa vận dụng linh hoạt nhằm thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động xây dựng bài giảng của học viên.

Chị Nguyễn Thị Hoa chia sẻ: “Giáo viên thường có xu hướng tương tác với từng cá nhân. Đây là điều bất lợi khi muốn kết nối tất cả học viên. Thay vào đó, thầy cô nên tận dụng công nghệ, chia lớp học thành nhiều nhóm, mỗi nhóm có một đặc điểm nổi bật riêng để vừa dễ quản trị vừa tăng thêm sự kết nối trong lớp học, đồng thời học viên cũng có thêm cơ hội thể hiện năng lực bản thân. Đây là hình thức quản trị lớp học online được áp dụng hiệu quả trong hệ thống trung tâm Anh ngữ Ms Hoa”.

Các buổi học trực tuyến diễn ra sôi nổi

Trải qua hành trình 9 năm phát triển, Anh ngữ Ms Hoa đã có những bước tiến tích cực trong đào tạo tiếng Anh, đặc biệt là TOEIC. Chuyển đổi số được thúc đẩy mạnh mẽ giúp nâng cao chất lượng đào tạo và trải nghiệm cho học viên. 

Anh Đỗ Đặng Tạo, học viên học online tại Anh ngữ Ms Hoa đạt 935 TOEIC chia sẻ: “Ngược với e ngại của nhiều người về hiệu quả của việc học online, quá trình học và kết quả đầu ra của mình cho thấy học online không có rào cản hay bất lợi nào so với học offline và vẫn hoàn toàn có khả năng mang lại hiệu quả học cao. Lớp học online của mình luôn diễn ra trong sự tương tác sôi nổi giữa giáo viên và học viên như khi học trên lớp”.

 

Nhân dịp kỷ niệm hành trình 9 năm đào tạo, Anh ngữ Ms Hoa gửi tặng người học tiếng Anh bộ tài liệu “Trọn bộ giải đề ETS Summer 2021” được biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia, giảng viên tại Anh ngữ Ms Hoa. 

Mời quý độc giả xem tài liệu TẠI ĐÂY