Nhiệt huyết, tận tâm, hết mình, đó là ba trong số ít những tính từ được sử dụng khi nhắc đến Bùi Thị Nguyên Tiên - Team Leader tại cơ sở Anh ngữ Ms Hoa 40 Nguyễn Hoàng, Hà Nội. Đây cũng là cô gái đạt được danh hiệu "Top tư vấn có doanh thu tháng cao nhất mảng TOEIC khu vực miền Bắc" tháng 4 và tháng 5/2021.

 Trong hành trình gắn bó và cống hiến của mình tại IMAP, Ms Nguyên Tiên luôn dành tình cảm đặc biệt cho công việc và đồng nghiệp của mình tại công ty, bởi Ms Nguyên Tiên luôn quan niệm IMAP đúng là gia đình thứ 2 của mình. Ở đây ta nhận được sự yêu thương, sẻ chia và đặc biệt là giúp đỡ mọi lúc, mọi nơi, chính những điều này đã giúp IMAP có một cuộc phỏng vấn cực ấn tượng với "chị đại " của cơ sở Anh ngữ Ms Hoa 40 Nguyễn Hoàng, Hà Nội trong chuỗi vinh danh "Chiến binh IMAP".

Ms Bùi Thị Nguyên Tiên - Team Leader tại cơ sở Anh ngữ Ms Hoa 40 Nguyễn Hoàng

 

Cơ duyên đưa Tiên đến với IMAP và lý do gắn bó đến tận bây giờ là gì?

"Câu này mình sẽ trả lời thật ngắn gọn nhé! Imap là một môi trường làm việc cực kỳ tốt. Tiên đã được 1 người bạn giới thiệu vào làm. Và sau quá trình làm việc cũng như gắn bó. Mình nhận thấy định hướng phát triển của công ty rất phù hợp với tư duy phát triển, các mục tiêu của bản thân mình hiện tại nên đã quyết định gắn bó đến tận giờ đó."

Bắt đầu là một tư vấn viên tại cơ sở và từng bước thăng tiến lên vị trí Team Leader. Theo Tiên, bản thân mình đã đạt và mất những điều gì?

"Có lẽ vị trí leader mà mình đang phụ trách là vị trí mà nhiều thành viên trong IMAP đều sẽ phấn đấu trong quá trình làm việc tại Hệ thống. Để được đứng ở vị trí này, bản thân mình ngoài việc luôn cố gắng phấn đấu và hoàn thiện nhiều hơn thì có lẽ là ko thể thiếu đi yếu tố may mắn. May mắn vì được làm việc tại imap, may mắn vì luôn nhận được vô cùng nhiều những sự hỗ trợ từ những người đồng nghiệp yêu quý. Và hơn hết là may mắn vì được các thành viên trong Imap tin tưởng để mình giao cho mình đảm nhiệm vị trí leader này.

Tuy nhiên, ngoài việc được lên 1 vị trí cao hơn thì bản thân mình cũng nhận được nhiều lời nhận xét và đánh giá cụ thể hơn từ mọi người. Tất nhiên là sẽ có khen có chê nhưng mình luôn lấy những đánh giá, góp ý đó là động lực để mình thay đổi, hoàn thiện bản thân nhiều hơn nữa. Và tất nhiên rồi, đó cũng sẽ là những tiếng nói của từng thành viên trong imap để xây dựng 1 tập thể đoàn kết và ngày càng phát triển.

"Nếu để hỏi rằng mình đã mất gì khi được ngồi ở vị trí leader? Mình tin đây là 1 câu hỏi mà có lẽ rất khó có 1 lãnh đạo nhóm nào có thể trả lời chính xác được. Nhưng mình chắc chắn rằng, luôn luôn sẽ là được nhiều hơn mất nhé", Ms Nguyên Tiên tâm sự.

Mất gì nhỉ? Ummmm... Có thể 1 vài người cho rằng mình sẽ mất những mối quan hệ gần gũi, thân thiết, mất đi những ánh nhìn thiện cảm, mất đi những tâm sự từ những người đồng nghiệp mà trước đó mình đã cùng họ trò truyện về tất cả những vấn đề trong công việc cuộc sống. Bởi giờ đây, khi đã là 1 Team Leader rất có thể thay vào đó đôi khi sẽ là sự rụt rè, kiêng nể và những cái nhìn đôi lúc ko đc thiện cảm về mình. Nhưng không, bản thân mình cho rằng với cách làm việc của mình, với đội ngũ nhân sự, những thành viên vô cùng đáng yêu tại Team 40 Nguyễn Hoàng mình đang quản lý nói riêng và tất cả những con người mình đã, đang và sẽ làm việc cùng tại Imap thì điều đó sẽ không bao giờ xảy ra, sẽ luôn là sự đoàn kết, giúp đỡ, tôn trọng lẫn nhau và trên hết tất cả mình luôn suy nghĩ rằng: "Cá nhân nỗ lực, tập thể đi lên".

Với mình người lãnh đạo nhóm không nhất thiết phải là người giỏi nhất, mà nên là người phát huy được năng lực của tập thể nhất. Đây là bài học vô cùng quý báu mà mình rút ra được từ ngày còn là Bí Thư và Lớp Trưởng. Bật mí nhé, Team 40 Nguyễn Hoàng của chúng mình còn có cả Team Leader Ẩm thực (Linh), Team Leader Văn nghệ (Trang), Team Leader Giải trí (Mai) nữa đấy. Mình không dám nhận giỏi nhất đâu nhưng mình luôn tin vào đội nhóm của mình là đoàn kết và tuyệt vời nhất. Vì thế trên tinh thần cầu thị, mình luôn nhận được vô cùng nhiều ý tưởng, đề xuất tuyệt vời của mọi người. Không khi nào cảm thấy cô đơn, lạc lõng cả. Đây có tính là một yếu tố “được” vô cùng tuyệt vời không nhỉ? Vậy nên mình tin không chỉ riêng mình là Leader mà tất cả những thành viên, những cá nhân trong ngôi nhà IMAP của chúng ta đều sẽ có thể là Leader của chính mình đó."

       Bí kíp đạt được doanh số Top1 liên tiếp trong 2 tháng của Tiên là gì nhỉ?

       "Thật sự để đạt được vị trí top1 trong 2 tháng liên tiếp quả thực là điều không hề dễ dàng gì vì cậu biết đó Imap là nơi có rất rất nhiều những cá nhân xuất sắc. Trước tiên, có lẽ mình xin gửi lời cảm ơn tới Team 40 Nguyễn Hoàng của mình, tới chị Nguyễn Quỳnh AD - người sếp tận tâm đầu tiên của mình; chị Phạm Ngọc, chị Dương Phượng - những người đã giúp mình có thêm nhiều kinh nghiệm trong công việc, cuộc sống; và đặc biệt là chị Hạnh Nguyễn AD - người chị gần gũi, động viên mình nhiều nhất. Cảm ơn sự support nhiệt tình từ các bạn đồng nghiệp tại các điểm trường và các bộ phận. Sự hỗ trợ của tất cả mọi người đã giúp mình có được kết quả ngọt này. Một lần nữa mình xin chân thành cảm ơn cả nhà và gửi lời tri ân nhất đến mọi người. Còn nói Tiên có bí kíp gì để đạt được doanh số Top1 thì mình có thể khẳng định rằng “Mình không có 1 bí kíp nào cả”. Tất cả những gì mình làm trong 2 tháng qua đều đơn giản chỉ gói gọn trong 2 từ: Nỗ lực. Nỗ lực làm việc, nỗ lực cống hiến, nỗ lực vì thành quả và vì mục tiêu đề ra.

"Tuy nhiên, ngoài sự nỗ lực ra mình cũng mình cũng rất thích 1 câu nói của Shark Hưng và hay nhẩm lại nó mỗi khi bị xuống tinh thần đó là:”Sale là phải máu, phải chấp nhận thử thách và dám mạo hiểm. Nếu muốn ổn định đừng làm Sale”.

Ở thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp như tháng 4 tháng 5 vừa rồi, đối với mình đó là thử thách mà bản thân mình cũng như cả team, cả Hệ thống phải đồng lòng vượt qua. Mình cùng team trao đổi về các cách làm việc, tư vấn cho học viên, mạo hiểm với các kịch bản mới, mình muốn gì ghét gì, mong chờ gì thì cũng sẽ đặt mình vào vị trí của các anh chị, các bạn học viên như vậy. Và tuyệt vời là nó đem lại trái ngọt đến cho mình! Không phải mọi trường hợp đều sẽ lý tưởng như mong đợi. Nhưng không thể nào tất cả đều sẽ thất bại đúng ko nào!?"

Những lúc khó khăn như bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Nguyên Tiên làm thế nào để vực dậy tinh thần của mọi người vậy?

"Tất nhiên sẽ có lúc KPI đến cổ rồi nhưng chưa biết chạy sao cho kịp đúng ko nào? Mỗi lúc như vậy Tiên luôn động viên các thành viên trong team rằng đừng để các con số giết chết quỹ thời gian và công sức của mình, hãy coi đó là 1 thứ mà khả năng mình có thể dễ dàng hoàn thành trong tháng. Và tất nhiên, mọi người đều rất thoải mái với tinh thần đó. Công việc của mình và target đều có thể hoàn thành. Chỉ cần luôn nghĩ thoải mái thì năng suất làm việc sẽ tăng, chưa biết được có thể thành top k nhưng tất nhiên là sẽ phải hoàn thành mục tiêu đã đặt ra.

Tuy nhiên cũng có đã có lúc chính team mình rơi vào tình huống khó khăn và mệt mỏi, những áp lực đã đến với mình. Nhưng thật may mắn với 1 leader như mình, cũng giống như việc thật có duyên khi làm việc tại imap. Đội ngũ team mình là những người quả thật có tinh thần mạnh mẽ và biết cách xử lý cảm xúc thông minh. Không chỉ mình, mà mỗi khi có ai đó mệt mỏi, tụt mood, chúng mình luôn tự tạo ra những niềm vui trong công việc, những buổi đi chơi, giải trí sau ngày làm việc và những lúc căng thẳng, áp lực. Ngoài việc để giải toả stress, khúc mắc trong công việc thì đó cũng là cách để team mình luôn đoàn kết, gắn bó và giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong mọi mặt k chỉ riêng về công việc mà còn về các vấn đề xung quanh trong cuộc sống hằng ngày."

Định hướng và mong muốn của bản thân Tiên trong tương lai là gì nhỉ?

"Trong thời gian tới mình sẽ cố gắng hoàn thiện về mọi mặt, bản thân k ngừng phấn đấu học hỏi những kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng từ những người đi trước, khắc phục những mặt còn hạn chế, yếu kém của bản thân. Thường xuyên lắng nghe, thấu hiểu hơn những ý kiến, phản ánh của các thành viên trong nhóm. Từ đó đưa team của mình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt cũng như kỳ vọng xa hơn là vượt chỉ tiêu đề ra và mục đích to lơn hơn cả là đưa imap ngày càng đi lên, ngày càng phát triển. À quên mất!!! Mục tiêu tháng tới phải có bạn trai nữa. Vì quá ham công việc mà mình vẫn chưa có bạn trai. (cười) Mong rằng sẽ nhận được sự cổ vũ, dõi theo từ mọi người. Cảm ơn cả nhà đã lắng nghe mình chia sẻ nha!!!"

Chân thành cảm ơn những chia sẻ của Tiên ngày hôm nay.