Toạ đàm trực tuyến "Hướng nghiệp - Tân sinh viên 2021" do thương hiệu Anh ngữ Ms Hoa phối hợp với nền tảng công nghệ tuyển dụng TopCV tổ chức đã mang đến rất nhiều lời khuyên hữu ích cho các bạn trẻ, các bạn tân sinh viên khi chuẩn bị bước vào cánh cửa đại học.

Nằm trong chuỗi dự án “Career Talk 2021” - chuỗi các hoạt động hướng nghiệp và tư vấn kỹ năng, mới đây, thương hiệu Anh ngữ Ms Hoa cùng nền tảng công nghệ tuyển dụng TopCV đã tổ chức thành công Toạ đàm trực tuyến "Hướng nghiệp - Tân sinh viên 2021". Toạ đàm được phát trực tuyến trên các nền tảng Zoom và Fanpage Anh ngữ Ms Hoa thu hút đông đảo người theo dõi. Hơn 200 bạn khán là học sinh, sinh viên đã cùng tham gia chương trình lần này.

Toạ đàm trực tuyến "Hướng nghiệp - Tân sinh viên 2021" 

Mở đầu toạ đàm, diễn giả Phạm Minh Hiền - Project Manager dự án CV Scout từ TopCV đã đưa ra ức tranh ngành nghề tổng quan, xu hướng chọn ngành cũng như các yêu cầu của nhà tuyển dụng ở thời điểm hiện tại. Bằng các số liệu được cập nhật từ các trang thông tin tuyển dụng hàng đầu Việt Nam, Ms Minh Hiền cũng đưa ra một vài thông tin quan trọng như: mức lương trung bình của mỗi ngành nghề theo thống kê; các thông tin về phễu tuyển dụng, quy trình tuyển dụng của doanh nghiệp; top vị trí công việc hiện đang thiếu hụt nhân sự, lĩnh vực ngành nghề sẽ tuyển dụng nhiều trong năm 2021.... để giúp các bạn có sự lựa chọn phù hợp với những công ty chất lượng. 

"Bức tranh" tuyển dụng được Ms Minh Hiền đưa ra đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về thị trường tuyển dụng nước nhà hiện nay.

Ở phần hai của chương trình, diễn giả Hoa Nguyễn - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần GD&ĐT IMAP Việt Nam mang đến những gợi ý về định hướng phát triển bản thân, phát triển kỹ năng, và đặc biệt là cách học tập tiếng Anh hiệu quả cho khán giả tham gia. Chia sẻ của Ms Hoa Nguyễn đánh mạnh vào việc muốn phát triển bản thân, chúng ta cần quan tâm đến nội lực, những yếu tố sẵn có; hiểu rõ điểm mạnh để phát huy, điểm yếu để học hỏi thêm.

Cùng với đó, Ms Hoa cũng chia sẻ rằng, quả thực, phát triển bản thân và phát triển kỹ năng là một con đường dài và cần ngày một trau dồi, nhưng nếu chúng ta tập trung có sự tin tưởng vào bản thân, học hỏi không ngừng và có trí tiến thủ, mọi trở ngại sẽ không còn là rào cản.

Kinh nghiệm tuyển dụng đội ngũ 1000 nhân sự khắp 3 miền Bắc Trung Nam cùng kinh nghiệm huấn luyện Kỹ năng Đào tạo cho hàng nghìn giáo viên, quản lý, lãnh đạo các tổ chức lớn, Ms Hoa đã giúp "mở lối" nghề nghiệp cho các bạn trẻ chưa có kinh nghiệm, chưa có định hướng nghề nghiệp rõ ràng.

Buổi toạ đàm cũng là nơi để giải đáp trực tiếp của các bạn học sinh, sinh viên về nhu cầu tuyển dụng, học tiếng Anh, cũng như định hướng nghề nghiệp cho bản thân. Dù diễn ra trên nền tảng trực tuyến, nhưng chương trình đã nhận về hàng chục câu hỏi của các bạn tham gia chương trình như: "Em đang mất gốc, nên bắt đầu hoc tiếng Anh từ đâu''; 'Nên học tiếng Anh TOEIC hay IELTS trước ạ?''; ''Những công việc mà em có thể làm thêm để lấy thêm kinh nghiệm''; '' 5-6 năm nữa ra trường thì ngành nào sẽ là ngành hot''... 

Qua buổi tọa đàm lần này, các chuyên gia đến từ Anh ngữ Ms Hoa và TopCV đã góp phần bước đầu định hướng nghề nghiệp giúp các bạn còn nhiều trăn trở, vướng mắc thêm phần tự tin để chinh phục nghề nghiệp mình đang lựa chọn và sắp lựa chọn trong tương lai, trở thành những nhân tài của đất nước trong tương tai.

Có thể là hình ảnh về 18 người, màn hình và văn bản

Có thể là hình ảnh về 14 người, màn hình và văn bản cho biết 'zoom.us Meeting View Edit Window Help Recording LIVE Facebook Zoom Meeting Wed Aug 22:06 Participants 103) Q Search Host, MsH.. (Co-host, Guest) MM Ms.. (Co-host, Guest) 1K 6.ĐINH KHẢI (Guest) An Nhiên Guest) Invite Mute Morev Chat Diệp diệpto Everyone 22:05 Everyone 22:05 Phạm Quang chiH Mạnh Everyone emd nchuyên Uர 25 22:05 Who your messages? Recording Type message here... Zalo'Có thể là hình ảnh về 16 người, màn hình và văn bản

Một số hình ảnh trong chương trình.

Chuỗi chương trình "Career Talk 2021" cùng buổi toạ đàm "Hướng nghiệp - Tân sinh viên 2021" mang lại giá trị hữu ích, giúp các bạn sinh viên có thêm hành trang nghề nghiệp cho tương lai. Cùng chờ đón các chương trình tọa đàm ý nghĩa “Career Talk 2021” tiếp theo tại các trường đại học lớn khắp cả nước trong thời gian gần nhất.