Sự lôi cuốn đầy thuyết phục đến từ chính phong thái "điềm đạm" và nụ cười tỏa nắng ấm áp, Mr Nguyễn Trường Sang là một trong những giảng viên được yêu mến nhất tại hệ thống Anh Ngữ Ms Hoa. Là người sở hữu những giờ dạy cuốn hút, kết hợp với khả năng truyền cảm hứng tuyệt vời, THE INSPIRER 2021 khu vực miền Nam đã chính thức tìm ra được chủ nhân của giải thưởng Sứ Giả Cảm Hứng - Thầy Nguyễn Trường Sang - giáo viên TOEIC.

Ngoài việc giảng dạy tại IMAP Việt Nam thì Mr Trường Sang còn tham gia nghiên cứu về khoa học, về lịch sử văn hóa các nước trên thế giới và xây dựng  kênh video chia sẻ kiến thức về văn hóa trên youtube, tiktok của riêng mình.

Ngôn ngữ là một phần của văn hóa, thông qua ngôn ngữ thầy Sang đã giúp cho học viên hiểu hơn về văn hóa Anh Mỹ, khi hiểu hơn về văn hóa mình sẽ hiểu hơn về Tiếng Anh. Những thông tin thú vị của văn hóa thế giới được thầy đem đến, giúp cho lớp học một cái nguồn cảm hứng mới, sự hứng thú mới để chúng ta hiểu những người bạn quốc tế hơn. Đó là một mối liên hệ giữa văn hóa với việc dạy ngôn ngữ mà thầy cảm thấy rất vui khi có thể chia sẻ với các bạn học viên. “Trước khi trở thành giáo viên, mình là Hướng dẫn viên du lịch quốc tế, bằng ngôn ngữ và tình yêu của quê hương, được giới thiệu nét đẹp văn hóa đến rất nhiều du khách quốc tế, chính công việc hướng dẫn viên này đã phát huy mạnh mẽ niềm yêu thích được chia sẻ kiến thức và nguồn cảm hứng của mình.” 

 

 

 

Từ những ngày mới tìm hiểu về IMAP, thầy Sang nhận thấy đây là một môi trường xây dựng và nuôi dưỡng người giáo viên không đơn thuần là giáo viên, mà IMAP gọi họ là những “sứ giả truyền cảm hứng”, đấy là điều làm cho thầy Sang rất ấn tượng. “Quá trình học và nghiên cứu của một người học như mình cũng nhận thấy cực rõ, điều quan trọng nhất của một người giáo viên đó là có thể truyền cảm hứng cho các bạn học viên khám phá kiến thức, vì một người thầy không thể mãi mãi dạy học viên kiến thức, nên tự học với niềm cảm hứng được thôi thúc sẽ luôn là điều tốt nhất dành cho mỗi học viên. Chính ấn tượng này đã hút mình vào với hành trình sứ giả truyền cảm ứng tại IMAP. 
 

Chương trình The Inspirer 2021 - Cuộc thi giáo viên dạy giỏi đã chính thức trao danh hiệu “Sứ giả Cảm Hứng” cho Thầy Nguyễn Trường Giang - giáo viên mảng TOEIC tại khu vực miền Nam. Dù đồng hành cùng IMAP chỉ hơn một năm, nhưng thầy Sang đã thể hiện rất tốt phong cách giảng dạy của mình qua việc lồng ghép tiếng Anh vào việc tìm hiểu văn hóa các nước trên thế giới. Thầy chia sẻ “Mình quá bất ngờ khi nhận được giải thưởng “Sứ giả truyền cảm hứng”, thật sự đây là một trong những thành tựu lớn nhất, ý nghĩa nhất mà đã có được. So về tuổi đời tuổi nghể, mình không thể bằng các anh chị đã có nhiều năm kinh nghiệm. Nên thực sự đây còn là một dấu mốc lớn để mình tự tin phát triển hơn nữa trên sự nghiệp giảng dạy.”

 

 

Để đạt được thành tích đáng nhớ như ngày hôm nay, thầy Sang cũng đã gặp những khó khăn, áp lực trong công việc. Trong hệ thống có những giáo viên với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm nên khi dự thi thầy chia sẻ bản thân mình khá run nhưng vẫn quyết tâm cháy hết mình với những tâm đắc của bản thân, nỗ lực hết sức, để đem về được kết quả bất ngờ trong cuộc thi vừa rồi. Với niềm khát khao chia sẻ đến mọi người, thầy Trường Sang nuôi dưỡng niềm đam mê giảng dạy mỗi ngày một lớn, cùng với những tinh thần giáo dục bản thân tin tưởng để đem lại kiến thức cho học viên. 

Thầy Nguyễn Trường Sang được các học viên yêu mến không chỉ bởi nụ cười tỏa nắng luôn thường trực trên môi, mà còn là sự nhiệt tình ấm áp khi tiếp xúc với mọi người xung quanh. Thầy không chỉ rèn luyện cho học viên trên lớp học, mà vẫn luôn dành thời gian hỗ trợ các bạn ngoài giờ. Đặc biệt, thầy không chỉ trở thành một người Thầy giáo tiếng Anh của một khóa học, mà còn là một người bạn luôn song hành cùng với học viên ngay cả khi đã kết thúc khóa học. Thầy bày tỏ rằng đó cũng chính là niềm vui ý nghĩa nhất trong quá dạy học của mình, đúng như những giá trị cốt lõi của IMAP - sứ giả truyền cảm hứng! 

 

Xin gửi lời chúc tới Mr Nguyễn Trường Sang, chúc thầy thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành tưu hơn nữa trên hành trình “Sứ Giả Truyền Cảm Hứng” cùng IMAP chung tay vun đắp “sứ mệnh giúp 10 triệu người Việt tự tin nói tiếng Anh”.