Xuất thân là môt kỹ sư công nghệ nhưng Mr Nguyễn Như Sơn đã lựa chọn IMAP - môi trường giáo dục tiếng Anh là nơi để gắn bó. Vậy có điều gì đặc biệt ở tại IMAP mà anh Sơn ấn tượng như vậy? Cùng trò chuyện với anh chàng phụ trách phần Mobile của IMAP Tech nhé!

 

Là một "dân công nghệ" anh cảm thấy môi trường tại IMAP có khác gì so với các công ty công nghệ khác không ạ? 

Anh thấy đây là một trải nghiệm thú vị khi mình đang làm việc tại một môi trường nhiều nữ hơn nam *cười* Anh đã làm việc tại IMAP được một năm rưỡi, IMAP có đội ngũ nhân viên rất trẻ trung, năng động nên không khí làm việc cũng khác hẳn các công ty anh đã từng làm trước đây. Thậm chí các anh chị trưởng phòng, leader cũng có tính cách thoải mái, không tạo khoảng cách với nhân viên, nhiều lúc còn "lầy" hơn cả các em. IMAP có điều đặc biệt là nhân viên nữ rất nhiều, anh đến bây giờ cũng có khi chưa biết hết mặt hết tên, trong mắt anh thì ai cũng đều xinh đẹp và giỏi giang, không biết mình có lọt được vào mắt ai không haha *cười*

 

Mọi người sẽ tò mò rằng công việc của một Developer trong lĩnh vực giáo dục, anh Sơn cùng chia sẻ với mọi người nhé!

Hiện tại anh đang phụ trách về Mobile App của công ty, đó chính là App Chấm Công IMAP mà nhân viên nhà mình đang dùng hàng ngày. Anh hi vọng sẽ tối ưu được việc chấm công lương cho mọi người, đảm bảo quyền lợi và ngày công cho mọi người, xa hơn nữa thì cũng có thể phát triển App thành kênh thông tin cho mọi người nắm bắt nhanh hơn. 

 

Mọi người nói IT thì gắn liền với fix bugs, anh thấy như thế nào về câu nói này ạ? 

Câu này anh nghe nhiều lắm và anh cũng bình thường hóa việc nghe như vậy rồi haha. Đôi khi thấy bugs là điều bình thường, chứ không thấy bugs lại thành bất thường, làm mình ăn không ngon ngủ không yên đó *cười*

 

 

Anh cảm thấy bản thân mình phát huy rõ nhất giá trị nào trong 5 giá trị cốt lõi của IMAP? 

 

Cái này chắc để mọi người đánh giá là tốt nhất ý, còn nếu tự nhận thì anh thấy mình có lòng "Tận Tâm Phục Vụ". Đã làm thì phải làm THẬT, anh làm gì anh đều nghĩ đến cảm nhận của người sử dụng thành phẩm của mình tạo ra, chứ không chỉ dừng lại là đáp ứng công việc. 

 

Anh Sơn hãy gửi đôi lời nhắn nhủ tới mọi người được không ạ? 

Vì tình hình dịch bệnh nên công ty đang chuyển sang hình thức làm việc Online tại nhà, chắc hẳn mọi người sẽ gặp khó khăn trong việc trao đổi thông tin. Có rất nhiều nền tảng miễn phí như Zoom hay Google Meet hoàn toàn miễn phí giúp mọi người họp mặt, gặp gỡ với đội nhóm.Mọi người cũng nên giữ gìn sức khỏe, tinh thần thật tốt, đây cũng là thời gian tuyệt vời để học thêm một điều gì đó mới. Bên cạnh đó, anh cũng mong dịch bệnh mau qua nhanh, cuộc sống sớm trở lại bình thường, "chống dịch như chống giặc" là slogan anh nghe thấy nhiều nhất trên tivi những ngày gần đây, và anh tin là các IMAPer nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung chắc chắn sẽ chiến thắng!