Cuốn hút và tươi sáng, với chất giọng đầy năng lượng, chàng trai tốt nghiệp Thạc sĩ Phương pháp giảng dạy đã khiến cho mỗi buổi học của mình là một điều không thể bỏ lỡ với tất cả các học viên tại IELTS Fighter trong suốt 4 năm qua. Vững nghiệp vụ - giỏi chuyên môn cùng trái tim vô cùng tâm huyết, Thầy Trần Đức Minh đã xuất sắc trở thành Á Quân tại cuộc thi THE INSPIRER 2021 Khu vực miền Nam.

 

Thầy Trần Đức Minh tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, vừa ra trường thầy tự nhủ với lòng mình sẽ không chọn công việc giảng dạy, cái nghề gì mà thấy “bình thường, nhàm chán”, mỗi ngày đến dạy rồi về, lặp đi lặp lại thật chẳng có gì thú vị, dấn thân vào showbiz với công việc tại kênh Radio XONEFM đang cực kỳ thu hút giới trẻ lúc bấy giờ, mọi kỳ vọng về hành trình mới không như mong đợi, chàng sinh viên trẻ nhiều hoài bão lại ấp ủ đổi ngành. 

Với sự thông minh và tài năng của mình, Đức Minh được nhận vào công việc như mơ của nhiều các bạn trẻ, đó là viên phiên dịch của một ngân hàng lớn ở TP.HCM với một mức lương tốt, gắn bó với nghề nhiều năm thầy Minh dần nhận ra công việc văn phòng không còn thú vị và những cuộc họp phiên dịch căng thẳng triền miên khiến anh cảm thấy ngột ngạt. Khi ấy, Đức Minh được mời đến giảng dạy ở một lớp tiếng Anh khiến bao hiểu lầm về cái nghề giáo tan biến, từ một công việc “bình thường” bỗng hóa “phi thường” trong trái tim chàng trai trẻ, dấu mốc ý nghĩa chính thức khởi động hành trình tại IMAP của Thầy giáo Trần Đức Minh “vạn trò thương - triệu người mê”. 

 

Thầy chia sẻ “Niềm cảm hứng và hạnh phúc từ việc được đi dạy vui hơn, cảm xúc ý nghĩa và tích cực hơn rất nhiều. Một lớp học và học viên chia sẻ với mình, mình chia sẻ với học viên. Từ đó em quyết định đổi hướng rồi dần dần trở thành giáo viên..”. Nếu trong công việc , thầy Minh thể hiện bản thân là người trách nhiệm, đúng quy trình và cực kỳ  đa-zi-năng, thầy có thể dạy bao quát các mảng TOEIC và IELTS, thì ngoài cuộc sống, tính tình thầy dễ gần và chú trọng vào việc chăm sóc sức khỏe. 

Từ những ngày bắt đầu của IMAP, với bảng trắng bút lông - đến những bước chuyển đối số ngoạn mục và hành trình phát triển vượt trội, Đức Minh bày tỏ niềm vui và tự hào khi kể về khoảng thời gian đó. Với anh, những bước chuyển số ngoạn mục chính là những cột mốc cách mạng hóa đối với chính mình nói riêng và đội ngũ giáo viên nói chung, để từng bước học hỏi, hoàn thiện và thay đổi bản thân mình cùng với thích ứng chuyển mình cùng IMAP Việt Nam. 

 

Tham gia THE INSPIRER 2021 và nhận được đánh giá tốt từ Hội đồng BGK, thầy Trần Đức Minh vẫn khiêm tốn khi nói về giải Á Quân của chính mình:

- Mình vô cùng ngạc nhiên, không nghĩ mình lại có thể nhận được giải cao như vậy. Mình dự thi với mong muốn học hỏi, cọ sát và có cơ hội nhận được góp ý từ hội đồng BGK để mài dũa tốt hơn nữa nghiệp vụ và kiến thức của bản thân nên mình chuẩn bị các phần thi cực kì kỹ lưỡng, cẩn trọng, tập trung xây dựng theo phương pháp đào tạo phát triển toàn diện RIPL và kết quả đúng như kỳ vọng, mọi đánh giá góp ý từ hội đồng chuyên môn đều vô cùng đáng giá & ý nghĩa. Đặc biệt, mình ấn tượng rất nhiều từ bài dự thi của các bạn trẻ, vô cùng sự sáng tạo và cách đi bài linh hoạt. Thật sự vẫn còn bất ngờ và rất vui khi nhận được giải thưởng cao hơn cả sự kỳ vọng của bản thân. 

Ngẫm lại một chút, Đức Minh vẫn luôn thầm cảm ơn quãng thời gian chưa vào nghề, mọi kinh nghiệm, vốn sống tích lũy bao năm đó vẫn tiếp tục trở thành trợ thủ đắc hỗ trợ Đức Minh “vững vàng” trên hành trình chia sẻ, đồng hành và hướng dẫn bao thế hệ học trò. Thật không lạ khi nói về Đức Minh với một câu rất đơn giản và ấm áp: Vững nghiệp vụ - giỏi chuyên môn với trái tim vô cùng tâm huyết.