Sở hữu vốn tiếng anh siêu cấp, được học viên biết đến là một người Thầy sẵn sàng bùng nổ hết mình trong công việc, toàn tâm đem lại những giờ học hiệu quả nhất cho học viên. Tinh thần ấy, con người ấy một lần nữa đã tiếp tục được tỏa sáng trong cuộc thi THE INSPIRER 2021 khu vực miền Nam. Hãy cùng khám phá hành trình truyền cảm hứng của Thầy Nguyễn Bé Dợn cùng IMAP Việt Nam nhé!

Học viên ở Anh Ngữ Ms Hoa thường hay gọi là Thầy John Nguyễn. Hơn 3 năm gắn bó đồng hành, không chỉ là 3 năm giảng dạy mà cũng chính là 3 năm trau dồi mỗi ngày để Mr John Nguyễn trở thành giáo viên đã xuất sắc được vinh danh với giải thưởng "Sứ giả tâm huyết" tại THE INSPIRER - Giáo viên dạy giỏi năm 2021 - khu vực Miền Nam. 

 

 

 

Thầy Dợn bồi hổi kể lại, từ lúc quyết định bỏ nghề biên phiên dịch, theo đuổi nghề giáo viên là một bước ngoặt lớn trong đời, mà đến bây giờ với bao nhiêu năm cống hiến không chần chừ do dự để bao năm qua luôn được thấy từng học trò mình thành công, thấy học viên vận dụng được ngoại ngữ để tiến xa hơn nữa trên con đường sự nghiệp , Thầy nghĩ về nghề: " Woa….đúng khát khao rồi, đúng đam mê, rồi lửa đã cháy đúng chỗ rồi". 

 

 

Vốn không tốt nghiệp ngành sư phạm, nên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Biên phiên dịch (Ngôn Ngữ Anh), chỉ sau vài tháng vào nghề phiên dịch, chàng sinh viên chán nản vì công việc ngồi dịch nhàm chán, tự vấn thấy nó chẳng giống con người năng nổ hoạt bát như mình vốn có, nên đi theo tiếng gọi của con tim và từ lời khuyên của Thầy trưởng bộ môn mà quyết rẽ hướng sang nghề “làm thầy”. Một phép thử nhỏ, mở ra hẳn một con đường lớn có cả đam mê, tâm huyết lẫn tình yêu nghề. Tình yêu ấy cứ lớn dần lên, càng dạy càng thấy kiến thức của mình vẫn chưa để làm thỏa mãn tinh thần học hỏi của các bạn sinh viên trong ngành. Vậy là bước một lớn hơn, lên Sài Gòn học Thạc Sĩ Phương pháp giảng dạy. 

 

Sài Gòn kì lạ lắm, nhịp sống thì nhanh nhưng vẫn mộc mạc, mỗi triền quê vùng đất đổ về Sài Gòn học và sống bỗng làm cái nghề của mình được gặp gỡ học trò từ mọi miền tổ quốc, thích quá nên ở lại, vì trong nghề giảng dạy thì lửa học và lửa nghề thường đi cùng nhau. Rồi một người bạn đang làm việc tại IMAP rủ mình về dạy cùng, làm đồng nghiệp rồi gắn bó đến tận bây giờ hơn 3 năm rồi, trưởng thành từ IMAP thì nhiều lắm, nhiều lên mỗi ngày. 

 

 

Hỏi về hành trình dự thi, Thầy hào hứng kể lại: Dù là phần thi nghiên cứu hay thực hành dạy, phần thi nào mình cũng dành thời gian đầu tư nghiên cứu rất kỹ lưỡng, cháy hết mình hết sức với mọi vốn kinh nghiệm tích lũy trong nhiều năm qua, đặc biệt mình ưu tiên chuẩn bị kỹ càng về tâm lý, vì với bất kì thi nào, tâm lý người dự thi ảnh hưởng rất lớn đến kết quả thi. Thật bất ngờ, khi mọi nỗ lực cuối cùng đã được Hội đồng Ban Giám Khảo đánh giá cao và trở thành một trong những giáo viên nhận được giải thưởng của THE INSPIRER 2021 - chương trình lớn nhất về chuyên môn lẫn quy mô dành riêng cho Giáo viên IMAP.

 

Nhưng khi nói về ý nghĩa lớn lao từ cuộc thi, Thầy không nhắc đến giải thưởng, Thầy nhắc về những lời nhận xét, đánh giá rất chân tình từ Hội đồng Ban Giám Khảo, những lời góp ý xuất phát từ tâm và cả những kinh nghiệm xương máu mà không phải ai cũng dễ dàng dành cho mình như các bạn AO và Ms Hoa, với mình đó như hành trình "xây đắp từ trái tim". Đó mới là điều ý nghĩa nhất giúp mình tiến xa hơn nữa trên hành trình phát triển bản thân. 

Chia về những dự định của tương lai, thay cho lời xin khép lại hành trình truyền cảm hứng của mình, Thầy cười rồi nói đơn giản mà chất chứa bao tình yêu: “Luôn mong tuổi trẻ người Việt giỏi tiếng Anh hơn để đưa đất nước hội nhập toàn cầu mạnh mẽ, vươn tầm thế giới, nên vẫn muốn được truyền cảm hứng đến nhiều bạn trẻ hơn nữa, mà người trẻ thì luôn luôn thay đổi, chính mình cũng phải luôn trau dồi trong biển kiến thức bao la, làm tốt phần việc của mình để song hành cùng các bạn trẻ.”